Danh mục bệnh

Bệnh giang mai ở mắt nguy hiểm như thế nào

Bệnh giang mai ở mắt nguy hiểm như thế nào? Bệnh giang mai ở mắt là một trong những biến chứng của giang mai ở giai đoạn thứ 3 và ở trẻ khi mắc phải giang mai bẩm sinh. Đây là một biến chứng rất nguy hiểm của bệnh, nếu không được điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn tới đục thủy tinh thể và mù lòa.

Triệu chứng của giang mai ở mắt

Nếu bị giang mai ở mắt, người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện như:

– Viêm kết mạc

– Viêm màng bồ đào

– Nốt mống mắt

– Giãn mạch máu mống mắt

Nhiều bệnh nhân giang mai mắt cũng bị tăng nhãn áp, hay còn gọi là viêm mắt – hội chứng tăng huyết áp. Đôi khi, các khu vực sau của mắt cũng có thể bị ảnh hưởng.

benh-giang-mai-o-mat-nguy-hiem-nhu-the-nao

Chẩn đoán bệnh giang mai ở mắt

Bệnh giang mai mắt thường được chẩn đoán bằng xét nghiệm huyết thanh. Các kháng thể trong huyết thanh máu của bạn sẽ được xác định để xác định loại nhiễm trùng bạn đang bị. Xét nghiệm huyết thanh cũng có thể được thực hiện trên chất dịch cơ thể khác như tinh dịch và nước bọt.

Điều trị giang mai ở mắt

– Bệnh giang mai mắt được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Penicillin là thuốc kháng sinh phổ biến nhất được sử dụng để điều trị bệnh ở tất cả các giai đoạn phát triển của bệnh.

– Những bệnh nhân bị dị ứng với penicillin có thể được điều trị bằng các thuốc kháng sinh sau đây: tetracycline, doxycycline, chloramphenicol, ceftriaxone.

– Điều quan trọng là tìm cách điều trị khi có dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai. Nếu không được điều trị, bệnh giang mai ở mắt có thể dẫn đến biến chứng tầm nhìn khác, bao gồm: bệnh tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào và đục thủy tinh thể thậm chí là mù lòa.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Bảo Anh về bệnh giang mai ở mắt. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi tới số 02438 288 288 hoặc click chọn “Bác sĩ tư vấn” để được giải đáp miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
bác sĩ tư vấn