Danh mục bệnh

Bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh như thế nào

Bệnh lậu ở mắt có nguy hiểm không? Bệnh lậu ở mắt có nguy hiểm Lậu là một căn bệnh xã hội dễ lây lan, gây nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó bệnh lậu ở mắt là một trong những biến chứng nguy hiểm ấy. Đặc biệt trẻ em sinh ra từ những bà mẹ bị bệnh lậu có thể bị mù nếu không biết và được điều trị bệnh sớm.

Bệnh lậu có thể gây mù mắt

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhea, song cầu trong tế bào gây ra. Vi khuẩn gây bệnh lậu sinh sôi nẩy nở nhanh chóng trong môi trường nóng và ẩm ướt của bộ phận sinh dục ở cả nam lẫn nữ. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh lậu sẽ có những biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Một trong những biến chứng nguy hiểm mà bệnh lậu gây ra là dẫn đến viêm mắt và có thể gây mù.

benh-lau-mat-o-tre-so-sinh-nhu-the-nao

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, khi vi khuẩn lan truyền vào mắt do tiếp xúc, mắt có thể bị viêm, đau, sưng đỏ. Trẻ sơ sinh rất dễ bị lây từ đường sinh dục của mẹ bị nhiễm lậu cầu trong quá trình sinh. Lậu mắt có thể gây mù, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

Bệnh lậu ở mắt ở trẻ sơ sinh

Ngoài ra, những người thường xuyên Oral sex có thể dễ bị bệnh lậu ở miệng, quan hệ qua đường hậu môn dễ bị lậu ở hậu môn – trực tràng… Và nếu người bệnh không biết để có biện pháp điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến vô sinh.

Phòng ngừa bệnh lậu thế nào để đạt hiệu quả?

Nhiều người lầm tưởng chỉ khi quan hệ không dùng bao cao su mới dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu. Thực tế, quan hệ với người mắc bệnh lậu, nếu niêm mạc miệng người này bị xây xước thì vẫn sẽ lây vi khuẩn lậu tới người lành.

Để tránh mắc lậu, nên quan hệ chung thủy một vợ một chồng, và nên sử dụng bao cao su với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh.

Khi thấy mình có các biểu hiện hay triệu chứng bắt thường, hoặc nghi ngờ mình có thể mắc bệnh lậu thì chúng ta cần đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa có uy tín để được kiểm tra ngay, từ đó bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. Người bệnh tuyệt đối không nên e ngại và giấu giếm bệnh mà khiến cho bệnh thêm nặng hơn, các biến chứng cũng dễ xảy ra hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
bác sĩ tư vấn