Danh mục bệnh

Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không?

Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không? Là câu mà chúng tôi nhận được từ nhiều phụ nữ mang thai

Em đang mang thai tháng thứ 4 nhưng hôm trước em đi kiểm tra thì bác sĩ kết luận rằng em mắc Bệnh lậu em đang rất lo lắng không biết phải làm sao vì nghe bác sĩ nói rằng bệnh này rất nguy hiểm. (Bạn L 29 tuổi – Ninh Bình)

Chào bạn! Bệnh Lậu là một trong những Bệnh xã hội rất nguy hiểm đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai vì nguy cơ lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh. Nếu không biết cách phòng ngừa cũng như chăm sóc khi mắc bệnh thì nguy cơ trẻ bị viêm kết mạc ở mắt là rất cao.

benh-lau-o-phu-nu-mang-thai-co-nguy-hiem-khong

Khi sinh em bé qua đường âm đạo thì virut có thể từ đó lây nhiễm sang cho em bé, chủ yếu là ảnh hưởng tới mắt của bé vì vậy bạn có thể phòng ngừa bằng cách nhỏ thuốc Nitrate bạc hoặc một số thuốc khác theo chỉ dẫn của bác sĩ ngay sau khi sinh.

Ngoài ra Bệnh lậu còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ rất nghiêm trọng như gây nên bệnh viêm tiểu khung, vô sinh do tắc vòi trứng, chửa ngoài tử cung và đau vùng tiểu khung mạn tính…

Vì vậy việc Điều trị bệnh lậu trước khi sinh là rất cần thiết bạn cần phải chủ động kiểm tra sức khỏe thường xuyên khi mang bầu vì trong thời gian này sức đề kháng của người phụ nữ thường kém. Bạn nên đi kiểm tra ngay từ lần khám thai đầu tiên và lần nữa vào 3 tháng cuối.

Bạn cũng không nên quá lo lắng mà quan trọng là phải điều trị ngay tránh để tình trạng bệnh phát triển vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp để các bác sĩ có thể tiến hành xét nghiệm và cho bạn phương pháp điều trị tốt nhất. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi tới số 02438 288 288  để được tư vấn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh chuyên điều trị các bệnh Nam Khoa, Phụ Khoa,…. Là một trong những Phòng Khám uy tín tại Hà Nội. Địa chỉ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
bác sĩ tư vấn