Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà nhẹ là giai đoạn nào

Bệnh sùi mào gà nhẹ là giai đoạn nào ? Bệnh sùi mào gà ngày càng phổ biến trong xã hội và xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh phát triển chủ yếu qua 3 giai đoạn, và một giai đoạn nữa là giai đoạn sau điều trị. Giai đoạn này chỉ xuất hiện khi điều trị sùi mào gà không dứt điểm khiến bệnh sùi mào gà tái phát và phát triển. Cùng tìm hiểu chi tiết về bệnh sùi mào gà nhẹ

Giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà
Thời gian ủ bệnh thông thường từ 2 – 9 tháng, trung bình là 3 tháng. Trong giai đoạn này hầu như người bệnh không có triệu chứng gì, nên việc phát hiện và phòng lây nhiễm là rất khó. Chính vì thế người bệnh sống chung với bệnh mà không hề hay biết. Đó cũng là nguyên nhân khiến sùi mào gà khó điều trị.

Giai đoạn đầu sùi mào gà

– Biểu hiện sùi mào gà như thế nào? Các nốt sùi mào gà giai đoạn đầu gây cho bệnh nhân cảm giác ngứa, khó chịu, khi các nốt sùi phát triển to tích tụ mủ có mùi hôi gây cảm giác đau, khi đó xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, ở trong trực tràng các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu.

benh-sui-mao-ga-nhe-la-giai-doan-nao

Sùi mào gà giai đoạn đầu
– Bị ngứa, bị chảy máu sau khi trầy xước da, và có mùi hôi sau khi hình thành mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu không có biểu hiện ở niệu đạo, nhưng nếu bệnh nặng có thể dẫn đến việc chảy máu khi đi tiểu, nếu mụn cóc to có thể dẫn đến hiện tượng tắc đường niệu đạo.

– Sùi mào gà là những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ..v..v.. mọc tản mạn hoặc tụ tập ở một chỗ và có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.

– Ở nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây lan vào trong tử cung. Sùi mào gà cổ tử cung thường sẽ lan dần vào bên trong, có hình dạng như các mô biểu bì.

– Đối với bệnh nhân nam giới các nốt sùi thường mọc chủ yếu tại dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu. Khi mới xuất hiện thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn dần dần mọc to và nhiều hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bệnh sùi mào gà nhẹ là giai đoạn nào, 6.5 out of 10 based on 2 ratings bác sĩ tư vấn