Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà thường mọc ở đâu

Sùi mào gà thường mọc ở đâu? Phần lớn bệnh nhân khi mắc bệnh sùi mào gà vị trí phát bệnh đầu tiên đó là các vị trí như: âm hộ, âm đạo, quanh lỗ niệu đạo, cổ tử cung, quanh hậu môn… Các nốt sùi có thể to hoặc nhỏ xuất hiện những mụn thịt nhỏ màu trắng hoặc màu hồng nhạt, mũi mác có hình dạng như súp lơ hoặc mào gà ấn vào mủn ra thậm chí có mủ.

Sùi mào gà thường mọc ở đâu

Sùi mào gà thường gặp ở âm đạo, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, gây ra các tổn thương lớn, có các mụn trắng dày đặc, đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu. Đặc điểm của sùi mào gà âm đạo là có tính tự phát và tự tiêu, đặc biệt là sau khi chữa trị tại tử cung và âm hộ.

benh-sui-mao-ga-thuong-moc-o-dau

Sùi mào gà thường gặp nhất tại môi lớn, môi bé với những đặc điểm như: nốt sùi mềm, có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dầy, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh. Những nốt sùi cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

Sùi mào gà thường mọc ở đâu

Ngoài ra, sùi mào gà có thể gặp ở mắt, miệng thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc bị lây truyền gián tiếp qua sử dụng đồ, có thể dẫn đến viêm kết mạc mắt và niêm mạc khoang miệng.
Tốt nhất khi có những triệu chứng bất thường bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để khám và có phương pháp điều trị sùi mào gà kịp thời. Bệnh sùi mào gà ở nữ giới nếu không được điều trị kịp thời có thể gây những biến chứng nguy hiểm như sau:

– Loét, xuất huyết: Những nốt sùi khi xuất hiện nhiều không những gây chảy máu vùng kín mà còn khiến bệnh nhân có cảm giác đau tức, sưng phù ở vùng kín.

– Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, khi sinh có thể lây nhiễm virus sùi mào gà trực tiếp cho thai nhi.

– Nếu bị nhiễm HPV típ 16, 18 không được điều trị kịp thời, rất có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Trên đây là những chia sẻ về sùi mào gà thường mọc ở đâu. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội để được miễn phí đăng kí khám và được ưu tiên bác sĩ khám bệnh: 02438 288 288

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bệnh sùi mào gà thường mọc ở đâu, 3.0 out of 10 based on 1 rating bác sĩ tư vấn