Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu

Bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu. Sùi mào gà là bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng, do virut Human papilloma ( HPV) gây nên. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ và biểu hiện bệnh xuất hiện tập trung tại bộ phận sinh dục. Tỷ lệ số người mắc bệnh ngày càng cao. Vậy nguyên nhân là do đâu? Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết một số nguyên nhân gây nên sùi mào gà như sau: Xem thếm bệnh sùi mào gà ơ phụ nữ

1. Quan hệ tình dục không an toàn, bừa bãi

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sùi mào gà. Theo thống kê có tới khoảng 90% số người mắc bệnh sùi mào gà đều là do quan hệ tình dục và nhất là quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh, cho dù có sử dụng bao cao su thì virut vẫn có thể lây truyền sang cho người kia.

Quan hệ tình dục là nguyên nhân chủ yếu gây nên sùi mào gà

benh-sui-mao-ga-xuat-phat-tu-dau

2.Lây truyền từ mẹ sang con:

Người mẹ mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai có thể lây sang con qua đường máu hoặc do phôi thai nhiễm trực tiếp virut sùi mào gà từ mẹ. Hoặc khi đẻ qua đường sinh sản trực tiếp hay cho con tiếp xúc mật thiết với người mẹ bị nhiễm bệnh.

3.Lây nhiễm gián tiếp:

– Với những người có hệ miễn dịch kém việc sử dụng chung hay tiếp xúc với các vật dụng hàng ngày của người nhiễm bệnh như khăn mặt, bồn cầu, đồ lót…cũng có khả năng bị lây nhiễm rất cao

– Lây nhiễm qua vết thương hở: virut HPV có thể thông qua những vết thương hở da, niêm mạc bị tổn thương để xâm nhập vào cơ thể.

4. Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, đúng cách

Dùng các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh,thụt rửa quá sâu làm cho bộ phận sinh dục dễ bị trầy xước, viêm nhiễm, nhất là ở nữ giới, môi trường âm đạo luôn ẩm ướt, không khô thoáng chính là tạo điều kiện để virut xâm nhập và phát triển. Việc sử dụng các khăn mặt hay giấy vệ sinh không sạch sẽ cũng có nguy cơ viễm nhiễm sùi mào gà.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
bác sĩ tư vấn