Danh mục bệnh

Chữa bệnh sùi mào gà như thế nào

Chữa sùi mào gà như thế nào? là câu hỏi của nhiều bệnh nhân khi biết mình nhiễm vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, niện nay chưa có thuốc điều trị virus sùi mào gà, do vậy người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Các phương pháp chữa sùi mào gà chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ thương tổn mà không khỏi bệnh hoàn toàn.

Sùi mào gà do virus có tên HPV (Human Papilloma virus) – vi khuẩn gây u nhú ở người và có thể xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào trong cơ quan sinh dục hoặc trong hậu môn.

Chữa sùi mào gà như thế nào

Có 2 cách để chữa sùi mào gà đó là:

1. Chấm hóa chất hoặc bôi kem đặc trị (Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophylin 10-25%) lên mụn và sau đó rửa sạch. Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn

chua-benh-sui-mao-ga-nhu-the-nao

Hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị virus sùi mào gà

Chữa sùi mào gà như thế nào

Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

2. Đốt lạnh bằng nitơ lỏng hoặc đốt điện

Có thể sau khi điều trị các nốt mụn khỏi một thời gian rồi lại tái phát, vì virus HPV vẫn còn trong cơ thể.

Khi phát hiện có những biểu hiện của sùi mào gà. Bạn nên đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để được chẩn đoán chính xác để có hướng điều trị an toàn hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về chữa sùi mào gà như thế nào?. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng
02438 288 288
để được các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Chữa bệnh sùi mào gà như thế nào, 3.5 out of 10 based on 2 ratings bác sĩ tư vấn