Danh mục bệnh

Lá trầu không chữa ngứa vùng kín ở nam giới

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, gần đây tôi bị ngứa vùng kín sau đó thì vợ tôi có dùng lá trầu không chữa ngứa vùng kín cho tôi vì bình thường cô ấy cũng hay sử dụng cách này. Tôi cũng khá băn khoăn nhưng vì sợ vợ giận nên vẫn đồng ý làm theo đồng thời viết câu hỏi này gửi cho bác sĩ vì có biết thông tin mình là phòng khám chuyên nam khoa. Rất mong nhận được lời giải đáp sớm của bác sĩ.

(Lương Quốc Mạnh – Gia Lâm – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Mạnh!

Trước tiên, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được chuyển lời cảm ơn đến anh vì đã tín nhiệm và gửi câu hỏi của mình về cho phòng khám.

Anh Mạnh thân mến, việc sử dụng lá trầu không chữa ngứa vùng kín mà vợ anh đang áp dụng cho anh cũng không có gì là quá lạ lẫm.

Lá trầu không chữa ngứa vùng kín ở nam giới

Lá trầu không chữa ngứa vùng kín ở nam giới

Từ trước đến nay, mọi người vẫn quan niệm lá trầu không có chứa thành phần phần kháng viêm rất tốt thế nên rất nhiều chị em thường dùng nước lá trầu không để vệ sinh hoặc là xông vùng kín. Chính vì thế, vợ anh dùng lá trầu để trị ngứa cho anh cũng là bình thường.

Tuy nhiên, vấn đề cần nói đến ở đây đó là: hiện tượng ngứa vùng kín mà anh đang gặp phải này chưa được xác định rõ là nguyên nhân do đâu vì anh cũng không có kiến thức chuyên môn và cũng không có đủ điều kiện, máy móc thiết bị để thăm khám. Việc áp dụng chữa bệnh bằng lá trầu có thể không mang lại hiệu quả tuyệt đối như vợ bạn nghĩ, nó chỉ có thể hỗ trợ phần nào làm sạch vùng kín chứ không phải là giải pháp tối ưu dành cho bạn lúc này.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn

Trước tiên, để có được tiếng nói chung bạn nên mạnh dạn bày tỏ và chia sẻ với vợ của mình để cô ấy cùng hiểu cả hai cùng đi đến thống nhất cuối cùng về tình tình trạng của bạn.

Hai vợ chồng nên tạm thời dừng việc dùng lá trầu không và đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám xem chính xác bị ngứa vùng kín đó là dấu hiệu của bệnh lý gì hay chỉ đơn thuần là ngứa sinh lý, dị ứng hoặc là bị côn trùng cắn…

Tiếp theo, nên áp dụng điều trị bệnh dưới chỉ định của bác sĩ chứ không nên lại về nhà tự ý chữa bệnh bừa bãi.

Một điểm quan trọng nữa cần lưu ý đó là những nguyên nhân gây ngứa vùng kín ở bạn mà là do viêm nhiễm thì nên tiến hành thăm khám phụ khoa đồng thời cho cả vợ bạn để cả hai người cùng tiến hành điều trị, loại bỏ hòa toàn mầm mống gây bệnh về sau nhé.

Nếu vẫn còn ý định sử dụng lá trầu không để rửa vệ sinh thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng sao cho hợp lý nhất, tránh những hậu quả ngược mà cách này gây ra.

Lá trầu không chữa ngứa vùng kín ở nam giới

Lá trầu không chữa ngứa vùng kín ở nam giới

Hai bạn cũng nên cần nhắc để lựa chọn cơ sở y tế thật tin cậy và đủ điều kiện khám chữa bệnh.

Hiện tại, bạn đang ở Gia Lâm – Hà Nội thì bạn có thể thu xếp thời quan qua trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được gặp các bác sĩ chuyên nam khoa được rất nhiều nam giới tin tưởng thăm khám và chẩn đoán bệnh.

Phòng khám không chỉ đáp ứng tốt trong việc khám chữa bệnh mà còn có thời gian phục vụ bệnh nhân rất linh hoạt, phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần kể cả là ngày lễ thế nên mọi người không phải lo lắng về quỹ thời gian giống như đi khám ở các bệnh viện công. Chi phí khám chữa bệnh ở đây cũng được niêm yết công khai và phù hợp…

Mạnh thân mến, trên đây là toàn bộ những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng lá trầu không chữa ngứa vùng kín ở nam giới mà các bác sĩ dành cho bạn. Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 để gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
bác sĩ tư vấn