Danh mục bệnh

Nổi mụn và ngứa xung quanh vùng kín ở nam giới

Vùng kín nam giới bị ngứa và nổi mụn sẽ khiến cho các đấng mày râu thiếu tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra triệu chứng này còn tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm đe dọa tới khả năng sinh sản về sau của nam giới.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ngứa và nổi mụn vùng kín nam

Trước tiên để thoát khỏi tình trạng vùng kín nam giới bị ngứa phái mạnh cần biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng này của bản thân do đâu. Điều này có thể được xác định chính xác khi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tuy nhiên để rõ hơn về hiện tượng này dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp liên quan tới triệu chứng ngứa vùng kín nam.

Ngứa vùng kín nam do nấm và rậm mu.

Với nam giới có thói quen mặc quần lót chật hay dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác (khăn tắm, đồ bơi) có thể dẫn tới hiện tượng ngứa vùng kín ở nam giới. Với nguyên nhân này không quá nguy hiểm và có thể khỏi sớm nếu thay đổi lối sống khoa học hơn và một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc nếu cần thiết.

noi-mun-va-ngua-xung-quanh-vung-kin-o-nam-gioi-1

Nổi mụn và ngứa xung quanh vùng kín ở nam giới

– Viêm nang lông

Viêm nang lông cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa quanh vùng kín nam giới. Tình trạng này có thể xảy ra mọi vùng da trên cơ thể như vùng kín, chân, tay, nách. Các chuyên gia cho biết viêm nang lông thường kèm theo các mụn nước gây đau ngứa và nổi mẩn đỏ.

Do mắc các bệnh xã hội

Ngứa vùng kín ở nam giới còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, herpes sinh dục. Trong đó nếu ngứa vùng kín do herpes sinh dục gây ra sẽ có đặc điểm là các mụn nước gây đau ngứa rát. Các mụn nước này sau một thời gian sẽ vỡ loét đặc biệt nó có thể tự lành không cần điều trị nhưng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn nhiều.

Với sùi mào gà mặc dù không gây ra tình trạng đau ngứa tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời sẽ kéo theo các căn bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Trong trường hợp này có thể gây ra triệu chứng nổi mụn ngứa ở vùng kín. Có thể phân biệt các dấu hiệu sùi mào gà với các bệnh lý khác bằng các triệu chứng đặc trưng như: mụn sùi mào gà là các u nhú có màu hồng, hơi nhô lên bề mặt, ấn ra mủ, mềm và hình thù trông giống với hoa mào gà hay bông súp lơ.

Lời khuyên của các chuyên gia khi bị nổi mụn và ngứa vùng kín

Một là, khi nam giới bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín trước tiên cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám. Bởi dù là nguyên nhân gì triệu chứng ngứa vùng kín cũng gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh.

Hai là, nổi mụn và ngứa ở vùng kín nam giới chú ý phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Điều này sẽ tránh viêm nhiễm và tránh mụn lây lan rộng hơn.

noi-mun-va-ngua-xung-quanh-vung-kin-o-nam-gioi-2

Nổi mụn và ngứa xung quanh vùng kín ở nam giới

Ba là, cần kiêng quan hệ tình dục. Việc có hoạt động tình dục sẽ khiến tình trạng nổi mụn và ngứa ở vùng kín nam giới thêm nặng hơn và còn có thể lây nhiễm sang bạn tình.

Bốn là, cần tuân thủ theo chỉ dẫn từ bác sĩ, tránh việc dùng thuốc khi chưa tiến hành thăm khám kiểm tra khiến tình trạng thêm nặng hơn.

Trên đây là một số tư vấn vùng kín nam giới bị ngứa tại sao và cần chú ý gì. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
bác sĩ tư vấn