Danh mục bệnh

Thận yếu do mắc bệnh tiểu đường

Tìm hiểu thêm

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra bệnh thận yếu, những thói quen, những tác nhân khiến cho thận của bạn dần yếu đi.

Thận yếu do mắc bệnh tiểu đường đây được coi là nguyên nhân thận yếu hàng đầu gây suy thận giai đoạn cuối,  bởi bệnh tiểu đường thường làm giảm chức năng ở tụy vì thế buộc thận phải làm việc cật lực hơn. Điều đáng lo ngại là biến chứng suy thận rất khó nhận biết, vậy nên thường là khi bệnh đã ở mức độ nặng và nguy hiểm, người bệnh mới có thể phát hiện ra được.

Bệnh tiểu đường đang là một trong những  bệnh khá phổ biến có thể gặp ở bất kỳ ai nhưng tỷ lệ cao nhất vẫn là nam giới và nó có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Vì sao thận yếu do mắc bệnh tiểu đường?

than-yeu-do-mac-benh-tieu-duong

                          Bệnh tiểu đường được coi là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận

Đây luôn là thắc mắc chung của nhiều người, bởi họ không hiểu vì sao, bị bệnh tiểu đường lại làm cho thận yếu được. Để trả lời thắc mắc đó, bác sỹ Lê Văn Minh của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết:

Bệnh tiểu đường sẽ khiến cho lượng glucose tăng cao , chính điều đó sẽ làm tổn thương đến hệ thống lọc của thận vì thận luôn phải làm việc trong tình trạng quá sức, dẫn đến bị suy yếu đi

Hơn nữa, tình trạng đường huyết tăng cao trong máu kéo dài nên các chất mất đi qua lượng nước tiểu sẽ nhiều hơn. Khi đó của chức năng thận sẽ giảm đi đáng kể, đồng thời cơ thể sẽ phải giữ lại rất nhiều chất độc hại do chức năng thận giảm. Từ đó, cơ thể cũng sẽ dễ gặp phải những bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, yếu sinh lý,  nhất là bất lực ở nam giới, ….

Thận yếu do mắc bệnh tiểu đường và dấu hiệu nhận biết thận suy yếu

than-yeu-do-mac-benh-tieu-duong-1

                                    Người bị thận yếu có thể bị đau vùng hông và đau lưng

Những người bị suy thận thường có biểu hiện không rõ ràng, nó thường khiến cho nhiều người rất dễ nhầm lẫn sang các bệnh khác. Vì thế, chỉ đến khi bệnh nặng, người bệnh mới biết và chú ý đến. Do đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có chia sẻ cho các bạn một số biểu hiện đặc trưng nhất của người thận yếu, đó là:

–  Vùng hông thường có cảm giác hơi tưng tức nhất là vị trí sát xương sườn, có thể kèm theo triệu chứng sốt

– Toàn thân bị phù, da trắng nhợt nhạt.

– Nước tiểu bị đục, có thể bị tiểu buốt, tiểu nhiều lần

– Cơ thể mệt mỏi, đôi khi có cảm giác buồn nôn

Hy vọng, với những thông tin về thận yếu do mắc bệnh tiểu đường mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa cung cấp, các bạn có thể hiểu rõ về bệnh hơn. Nếu bạn nào vẫn còn băn khoăn hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh cũng như các phương pháp điều trị bệnh, có thể gọi đến số điện thoại, hoặc qua trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, các bác sỹ sẽ giải đáp miễn phí và cụ thể hơn.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
bác sĩ tư vấn