Danh mục bệnh

Thận yếu không nên ăn gì?

Thận yếu không nên ăn gì? Nhiều người mắc bệnh thân yếu đã đi khám và điều trị tại nhiều phòng khám uy tín. Nhưng điều quan trọng trong  điều trị thận yếu ngoài thuốc do bác sĩ kê đơn người bệnh còn phải biết trong thực đơn của mình nên ăn những món nào 

Các thực phẩm nên tránh khi bị  thận yếu

Với người thận yếu, dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp kiểm soát huyết áp, cân nặng, cholesterol và hàm lượng đường trong máu, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm người bị sỏi thận nên hạn chế:
than-yeu-khong-nen-an-gi
1. Một số loại rau quả
Trong khi cố gắng để loại bỏ các loại thực phẩm có chứa oxalate từ thịt thì cũng lưu ý một số loại rau quả có thể là “tòng phạm” gây nên sỏi thận. Ví như cần tây, tỏi tây, đậu bắp, củ cải, đậu, rau cải, khoai lang, đậu xanh, bí, cải xoăn, rau bina, cải xoong, ớt, cà tím, đậu tương. Các loại rau làm tăng axit uric bao gồm đậu, súp lơ, rau bina, măng tây và nấm.
2. Các loại thịt và thịt gia cầm
Các thực phẩm làm tăng axit uric bao gồm: Cá trích, cá mòi, cá cơm, nội tạng động vật bao gồm cả gan và lá lách. Cần hạn chế sò điệp vì chúng giàu canxi. Những người đang điều trị bệnh sỏi thận cần hạn chế số lượng thịt tiêu thụ mỗi bữa ăn. Nhiều protein trong chế độ ăn uống sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.
3. Muối 
Những nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng có thể cắt giảm lượng oxalate trong nước tiểu, chính vì thế nên bạn nên chú ý tới lượng muối ăn hàng ngày không nên ăn quá nhiều và tập thói quen ăn nhạt sẽ rất tốt cho cơ thể không riêng gì phòng tránh mình bệnh sỏi thận. 
4. Trái cây
Trái cây có hàm lượng oxalat cao bao gồm quả việt quất, quýt, dâu tây, quả mâm xôi, nho đỏ, vỏ cam quýt.
5. Một số thực phẩm khác
Người bị bệnh sỏi thận cần ăn kiêng một số sản phẩm từ sữa vì chúng có nhiều canxi như phomat và sữa chua. Đồ uống giàu oxalat bao gồm cà phê, bia, ca cao và nước chè. Socola, đậu phụ, mùi tây, hẹ, mầm lúa mì cũng cần ăn kiêng.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.1/10 (18 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -3 (from 3 votes)
Thận yếu không nên ăn gì?, 7.1 out of 10 based on 18 ratings bác sĩ tư vấn