Danh mục bệnh

Thường xuyên bị ngứa phía ngoài vùng kín là triệu chứng gì

Câu hỏi: xin chào bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, cháu thường xuyên bị ngứa phía ngoài vùng kín, dù đã cố gắng để vệ sinh vùng kín cẩn thận nhưng vẫn không mấy hiệu quả. Cháu đang lo lắng không biết thường xuyên bị ngứa ngoài vùng kín là triệu chứng gì? có phải cháu bị bệnh gì nguy hiểm? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ, cháu xin cảm ơn ạ. Cháu là Tuấn, 22 tuổi.

Trả lời: Nhận được câu hỏi của bạn Tuấn bác sĩ hiểu những lo lắng hiện tại của bạn về tình trạng bị ngứa phía ngoài vùng kín. Giải đáp những băn khoăn của bạn bác sĩ có một số chia sẻ như sau:

Thuyên xuyên bị ngứa ngoài vùng kín là bị làm sao

Thuyên xuyên bị ngứa ngoài vùng kín là bị làm sao

Bị ngứa phía ngoài vùng kín nguyên nhân do đâu

Vùng kín là nơi khá nhạy cảm với các tác nhân gây viêm, mà ngứa là triệu chứng thường gặp nhất. Bị ngứa phía ngoài vùng kín, nguyên nhân gây ra có thể kể ra đó là:

– Lông mu rậm.

– Vùng kín bị bám bẩn, không được vệ sinh thường thường xuyên, không được vệ sinh đúng cách.

– Đàm ông bị ngứa vùng kín có thể bị viêm bao quy đầu. Triệu chứng viêm điển hình nhất là ngứa, nổi mụn, đau rát, sưng tấy đỏ quy đầu.

Thường xuyên bị ngứa vùng kín rất có thể nam giới đang bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Vì dài hẹp bao quy đầu là lý do dẫn đến tích tụ bẩn bựa và nước thải đây cũng là điều kiện để hại khuẩn và nấm tấn công nên bộc phát gây viêm và dẫn đến tình trạng ngứa vùng kín.

Do vậy trường hợp hay bị ngứa vùng kín dù đã cố gắng để vệ sinh vùng kín cẩn thận thì khả năng cao bạn nam đang mắc phải bệnh lý quy đầu. Hoặc đã có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng khác là bạn đã bị bệnh mụn rộp sinh dục, vì đám mụn xuất hiện được 1 thời gian có thể tự thuyên giảm nên sẽ có tình trạng hay bị ngứa vùng kín xảy ra.

Nên làm thế nào khi thường xuyên bị ngứa vùng kín

Nên làm thế nào khi thường xuyên bị ngứa vùng kín

Ở tuổi 22 nếu da bao quy đầu dài hoặc hẹp thì bạn khó tránh khỏi mắc bệnh viêm bao quy đầu. Cũng không thể bỏ qua khả năng bạn sẽ phải đối diện với tình trạng suy giảm chức năng sinh sản gắn với các triệu chứng bất thường của cơ thể như: rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, kích thước dương vật nhỏ. Hoặc đã mắc bệnh mụn rộp thì đây lại là triệu chứng cảnh báo sức khỏe sinh sản của bạn đang bị đe dọa, bệnh rất hay tái phát và rất khó để trị bệnh dứt điểm.

Bị ngứa phía ngoài vùng kín và tình trạng này hay bị tái phát trở lại, bác sĩ khuyến cáo bạn nam nên đến cơ sở y tế để thăm khám. Đầu tiên là để biết rõ nguyên nhân gây tại sao bản thân hay bị ngứa vùng kín, sau đó là có định hướng chữa ngứa nhanh và bằng đúng cách.

Bác sĩ hi vọng qua những chia sẻ kể trên sẽ giúp bạn nam giải đáp thắc mắc thường xuyên bị ngứa phía ngoài vùng kín là triệu chứng gì? Khi cần được tư vấn thêm bạn có thể tiếp tục tín nhiệm phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc gọi đến số 02438 288 288 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
bác sĩ tư vấn