Danh mục bệnh

Tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không?

Tinh trùng ít và loãng có thụ thai được không?Lý thuyết cho rằng, chỉ cần một con tinh trùng khỏe cũng đủ điều kiện cho việc thụ thai. Nhưng trên thực tế lại không diễn ra như vậy. Chỉ khi số lượng, chất lượng tinh trùng đạt ngưỡng của chỉ số tham khảo trong phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ thì tỷ lệ thụ thai mới có hi vọng là 5%. Và vì vậy, với những nam giới có tình trạng bất thường về tinh trùng như tinh trùng ít, tinh trùng yếu thì cơ hội để thụ thai tự nhiên là hiếm 

Bài viết bạn nên tham khảo:
>>> Cách khắc phục tinh trùng yếu là gì
>>> Tinh trùng yếu có nên ăn giá đỗ
>>> Thuốc chữa bệnh tinh trùng yếu hiệu quả

tinh-trung-it-va-yeu-co-thu-thai-duoc-khong

Nên làm gì để tăng cơ hội thụ thai khi tinh trùng yếu?
Với những cặp vợ chồng mà người chồng được chẩn đoán là tinh trùng yếu cùng với tình trạng sau 1 năm chung sống, quan hệ bình thường mà vẫn chưa có con thì lúc này bạn cần tới sự can thiệp của y tế.
Tăng cơ hội thụ thai cho những cặp vợ chồng mà người chồng có tinh trùng yếu có thể nhờ đến các giải pháp: điều trị nội khoa, thực hiện thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm.
Với phương pháp điều trị tinh trùng yếu bằng cách sử dụng thuốc (nội khoa), sau lộ trình điều trị, số lượng, chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện và từ đó khả năng người vợ của bạn sẽ có thể có con tự nhiên. Tuy mang nhược điểm là mất thời gian nhưng ưu điểm của phương pháp này thì lại không thể không kể đến đó là một hiệu quả bền vững, tôn trọng quy luật sinh sản tự nhiên
Phương pháp thụ tinh nhân tạo được thực hiện qua việc lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung (phương pháp IUI). Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh, dễ dàng. Tính hiệu quả được cho biết là khoảng 10-20% và nhược điểm chỉ dùng được một lần, những lần sau muốn có em bé lại phải làm lại từ đầu.
Ngoài ra, thụ tinh trong ống nghiệm là giải pháp đem tới hiệu quả nhất định nhưng lại khó tốn kém và không phải cơ sở y tế nào cũng sẵn sàng thực hiện được.
Để có hiệu quả điều trị tích cực, phù hợp nhất cho tình trạng vô sinh do tinh trùng yếu của mình, bạn không nên chỉ ngồi đó với những băn khoăn tinh trùng yếu có thụ thai được không mà cần đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tìm cho mình hướng đi đúng đắn nhất. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, với kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ đầu ngành nam khoa và hệ thống thiết bị y tế hiện đại, chúng tôi cam kết đem tới cho bạn chất lượng y tế hoàn hảo, hiệu quả điều trị thực sự hữu ích. Hãy thực hiện thăm khám nam khoa, điều trị ngay từ hôm nay để bạn sớm có niềm vui chào đón “thiên thần” trong cuộc sống gia đình mình.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating bác sĩ tư vấn