Danh mục bệnh

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu. Bệnh giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, do vi khuẩn xoắn Treponema pallidum gây ra. Đây là một bệnh lây nguy hiểm, quan trọng hàng thứ nhì sau AIDS.
Giang mai có thể gây ra nhiều biểu hiện và tổn thương ở khắp nơi của cơ thể tùy theo diễn tiến bệnh: da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh. Có dạng giang mai bẩm sinh do mẹ lây qua con trong thời gian mang thai.

Thương thì bệnh giang mai có 3 giai đoạn phát triển chỉ khi bệnh phát triển tới giai đoạn cuối mới có biểu hiện rõ ràng. Vì vậy khi bạn có nghi ngờ về dấu hiệu ban đầu nào của bệnh giang mai thì nên đi xét nghiệm ngay để có được kết luận chính xác nhất.

xet-nghiem-benh-giang-mai-o-dau

Vậy xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? Và xét nghiệm giang mai thì cần xét nhiệm thêm những gì?
Đế có được kết quả xét nghiệm giang mai được chính xác nhất thì người bệnh cần tìm cơ sở y tế có uy tín và chuyên môn cao vì chẩn đoán bệnh giang mai tương đối phức tạp cơ thể chưa tạo ra kháng thể mà Xoắn khuẩn giang mai lại không thể nuôi cấy trong các môi trường nhân tạo. Cách chẩn đoán tương đối chính xác là Soi trên kính hiển vi bệnh phẩm lấy từ các vết loét giang mai (chancre) tìm Xoắn khuẩn giang mai .
Phương pháp khác thường sử dụng rộng rãi hơn, nhưng cho giai đoạn 2 trở lên (để cơ thể có đủ thời giờ để tạo ra kháng thể ) là thử kháng thể trong máu Bệnh nhân như:Xét nghiệm RPR,VDRL. Phương pháp này cũng có thể giúp theo dõi sự đáp ứng của bệnh với điều trị.
Ở các trường hợp giang mai thần kinh, cần phải làm Xét nghiệm kháng thể Xoắn khuẩn giang mai trong dịch não tủy (RPR dịch não tủy).
Trên đây là những giới thiệu cơ bản của phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi về một số chuẩn đoán và xét nghiệm bệnh giang mai. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn về quy trình xét nghiệm bệnh giang mai của chúng tôi thì hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01666 06 55 88 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
bác sĩ tư vấn